du lịch chữa bệnh Tour du lịch kết hợp khám chữa bệnh Visa Nhật Bản
Trang chủ » Tạo hình vành tai

Tạo hình vành tai

Những trường hợp mắc phải những dị tật vùng tai, đặc biệt là vành tai gây ra cho người bệnh những mặc cảm tự ti trong cuộc sống hằng ngày. Phần vành tai bị mắc dị tật không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn làm cho khả năng nghe của tai cũng bị hạn chế. Phương pháp phẫu thuật tạo hình vành tai là giải pháp hoàn hảo không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho đôi tai đẹp, cân đối tự nhiên mà còn hoàn thiện chức năng nghe cho tai.

tao-hinh-vanh-tai

Phẫu thuật tạo hình vành tai là gì?

Tai được cấu tạo gồm 3 phần tai ngoài, tai giữa và tai trong. Ở phần tai ngoài thì bao gồm hai phần vành tai và ống tai ngoài. Phần vành tai là phần mà nhô ra chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy được, phần vành tai này được cấu tạo từ sụn vành tai. Riêng phần dái tai thì là thịt và các mô mềm không có sụn. Phần vanh tai có chức năng là hứng và thu nhận âm thanh giúp đưa âm thanh vào ống tai để ta nghe rõ hơn. Đồng thời phần vành tai cũng mang tính thẩm mỹ giúp cho khuôn mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn. Tuy nhiên, một số người sinh ra lại bị dị tật bẩm sinh không có vành tai, hoặc khiếm khuyết một phần vành tai. Cũng có những trường hợp không có vành tai do tai nạn bị mất một phần hoặc mất hẳn vành tai. Giải pháp duy nhất giúp khắc phục triệt để tình trạng này là phẫu thuật tạo hình vành tai trả lại dáng tai ban đầu, cân đối hài hòa và cải thiện chức năng nghe cho tai.

Tạo hình vành tai là một phẫu thuật tương đối phức tạp, vì không chỉ nhằm đảm bảo chức năng nghe cho tai mà còn giúp tái tạo lại hình dáng cho đôi tai đẹp tự nhiên, đều cân đối với tai bên kia. Để đảm bảo cho đôi tai đồng đều cân xứng với khuôn mặt thì sau khi thăm khám tình trạng tai bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ chính xác kích thước và hình dáng tai giống như bên tai còn lại. Đồng thời bên cạnh đó bác sĩ sẽ cho bệnh nhân thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để đảm bảo sức khỏe trong suốt quá trình phẫu thuật và cũng chính là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Phương pháp phẫu thuật tạo hình vành tai tùy vào tình trạng tai của khách hàng thì bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng lựa chọn được giải pháp tối ưu nhất. Có thể sử dụng sụn tự thân để tái tạo vành tai, hoặc sử dụng sụn nhân tạo hoặc đeo tai giả để đảm bảo chức năng nghe cho tai, đồng thời mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Ưu điểm của phẫu thuật tạo hình vành tai

Vành tai cân đối, hài hòa, đẹp tự nhiên: Phẫu thuật đưa vành tai cân đối. Viền gờ luân rõ, thẳng, các gờ của vành tai mềm mại và tự nhiên, không sắc cạnh.

Kết quả duy trì vĩnh viễn: Phẫu thuật tạo hình vành tai có tính hiệu quả dài lâu, tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc của mỗi người. Đây là công nghệ phẫu thuật hiện đại khắc phục được những khuyết điểm trên vành tai mà các phương pháp thông thường không mang lại được.

An toàn, không gây biến chứng: Các bác sỹ với kỹ thuật khéo léo và kinh nghiệmlâu năm trong ngành thẩm mỹ cùng công nghệ hiện đại được kiểm chứng an toàn. Đảm bảo không gây biến chứng trong quá trình phẫu thuật.

Đối tượng nên phẫu thuật tạo hình vành tai

– Vành tai vểnh, cụp

– Vành tai vùi

– Vành tai nhỏ hơn bình thường

– Vành tai nhỏ kèm theo thiếu một phần vành tai hoặc cấu trúc vành tai

– Vành tai chỉ là một nhúm thịt

– Không có vành tai

Quy trình phẫu thuật tạo hình vành tai

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ phẫu thuật sẽ trực tiếp thăm khám để kiểm tra tình trạng vành tai để có thể đánh giá chính xác, từ đó tư vấn liệu trình phẫu thuật phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bằng những máy móc hiện đại sẽ chụp phim tình trạng vành tai, giúp bác sỹ định hình chính xác từng chi tiết, góp phần mang lại kết quả phẫu thuật hoàn hảo nhất.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe và thử phản ứng thuốc

Bạn sẽ được khám sức khỏe tổng quát để xem xét điều kiện làm phẫu thuật và thử phản ứng với các loại thuốc sử dụng.

Bước 3: Sát khuẩn và gây mê với ekip chuyên nghiệp

Phẫu thuật tạo hình vành tai thì vùng phẫu thuật được sát khuẩn để đảm bảo yếu tố vô trùng trong phẫu thuật. Tiếp đó bằng kỹ thuật khéo léo, Bác sỹ sẽ nhẹ nhàng tiêm chính xác vào vùng cần gây mê. Toàn bộ quá trình sẽ được thực hiện một cách nhanh gọn, bạn sẽ không cảm thấy khó chịu.

Bước 4: Đo vẽ vùng vành tai

Bác sỹ sẽ tiến hành đo vẽ các chỉ số trên vành taiđể có được kết quả tốt nhất sau phẫu thuật.

Bước 5: Tiến hành tạo hình vành tai

Tùy mức độ biến chứng vành tai mà bác sỹ sẽ quyết định sử dụng khung tai vật liệu tự thân, khung tai vật liệu tổng hợp hay đeo tai giả. Bằng kỹ thuật khéo léo và chuẩn xác bác sỹ sẽ tạo khung tai, bình tai và xoay rái tai vào đúng vị trí. Sau đó nâng vành tai được tái tạo và tạo rãnh sau tai.

Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu và hẹn tái khám định kỳ

Sau phẫu thuật khách hàng sẽ được chăm sóc tại phòng hậu phẫu và được hướng dẫn chăm sóc tại nhà nhằm đạt kết quả thẩm mỹ cao nhất.

Lưu ý sau phẫu thuật tạp hình vành tai

+ Đặt gạc lớn trong vài ngày, không băng ép

+ Sử dụng băng ép đầu vừa đủ chặt để tai cân đối trong 6 tuần đầu

+ Kiêng rượu, bia, thuốc lá và các thực phẩm gây kích ứng

+ Tuân theo chỉ định của bác sỹ

Đến với Bệnh viện thẩm mỹ Asean để được bác sĩ tư vấn và đưa ra được giải pháp tốt nhất giúp bạn có được đôi tai trở lại bình thường, đẹp tự nhiên.