du lịch chữa bệnh Tour du lịch kết hợp khám chữa bệnh Visa Nhật Bản
Trang chủ » Tách dính ngón tay

Tách dính ngón tay

Một đôi bàn tay với làn da mịn màng, ngón tay búp măng nuột nà là điều ai cũng mong muốn có được. Nhưng không phải ai sinh ra đã có được đôi bàn tay thon dài đẹp tự nhiên như mong muốn. Có những người sinh ra không may mắn khi mắc phải dị tật ở ngón tay. Những ngón tay bị dính vào nhau gây ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hằng ngày cũng như rất mất thẩm mỹ. Phẫu thuật tách dính ngón tay chính là giải pháp tối ưu để phục hồi lại vẻ đẹp cho bàn tay cùng như khôi phục lại chức năng cho bàn tay.

tach-dinh-ngon-tay

Trả lại sự tự tin cho người bị dị tật dính ngón tay

Ngày nay, vấn để ô nhiễm môi trường và thực phẩm bẩn tạo nên nhiều dị tật cho con người, đặc biệt dị tật thai nhi đang có chiều hướng gia tăng. Không chỉ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của trẻ sau khi chào đời, mà còn ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của cha mẹ. Hơn nữa dị tật bẩm sinh còn trở thành gánh nặng cho xã hội, ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển chung. Hiện tại với sự phát triển của y học hiện đại những dị tật thai nhi đã được xác định và phát hiện sớm, nhưng những dị tật về chi trên thường phải sau sinh mới phát hiện được. Việc khắc phục dị tật bẩm sinh đó đúng thời điểm và đúng cách là phương pháp giúp trẻ tránh được mặc cảm tự ti, không ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ cũng như giảm gánh nặng cho xã hội.

Do đó, bố mẹ cần cho trẻ thực hiện phẫu thuật tách dính ngón tay sớm để tránh cho trẻ phải chịu đựng những hậu quả do dị tật dính ngón tay mang lại. Cũng như tránh gây những tổn thương tâm lý cho trẻ khi mắc phải những dị tật bẩm sinh đó. Dị tật dính ngón tay thường gặp dính ngón cái và dính ngón tay út và ngón áp út, trường hợp hiếm gặp là dính ngón tay giữa.

Ưu điểm của phẫu thuật tách dính ngón tay

Tách ngón tay bị dính, đưa bàn tay trở về hình dạng bình thường:

Phẫu thuật tách dính ngón tay sẽ đưa bàn tay về hình dạng bàn tay với năm ngón thông thường, khôi phục thẩm mỹ, đem lại sự tự tin cho khách hàng trong giao tiếp hàng ngày và công việc.

Khôi phục chức năng cho tay

Khi tiến hành tách dính ngón tay, đồng thời bác sỹ cũng tiến hành nối lại phần gân, cơ, khớp tay giúp chức năng vận động của tay phục hồi, đảm bảo sau phẫu thuật, bàn tay không có di chứng, giúp cho sinh hoạt, công việc của khách hàng được thuận lợi.

An toàn, không gây biến chứng

Bệnh viện tạo hình thẩm mỹ Asean là bệnh viện thẩm mỹ có quy mô lớn trong khu vực miền Bắc với hệ thống cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ bác sỹ chuyên khoa đầu ngành với các dịch vụ được cấp phép, thực hiện theo quy chuẩn của Bộ Y tế. Khi tiến hành dịch vụ phẫu thuật tách dính ngón tay tại Asean, khách hàng hoàn toàn yên tâm về sự an toàn cũng như không gây biến chứng ảnh hưởng sức khỏe.

Đối tượng nên phẫu thuật tách dính ngón tay

  • Người có ngón tay bị dính

Quy trình phẫu thuật tách dính ngón tay

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ chuyên khoa sẽ tiến hànhkiểm tra và thực hiện các xét nghiệm lâm sàng để xác định tình trạng của ngón tay, mức độ liên kết với bàn tay. Từ đó đưa ra phương án phẫu thuật phù hợp để tách dính ngón tay.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe và thử phản ứng thuốc

Trước khi tiến hành tách dính ngón tay, bác sỹ sẽ kiểm tra sức khỏe và thử phản ứng thuốc nhằm đảm bảo điều kiện phẫu thuật.

Bước 3: Sát khuẩn và gây mê

Vùng ngón tay sẽ được sát khuẩn và gây mê với ekip chuyên nghiệp có bác sỹ gây mê suốt quá trình, giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái, không đau đớn trong quá trình phẫu thuật.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật tách dính ngón tay

Dựa và kết quả khám lâm sàng trước đó, bác sỹ sẽ tiến hành phương án phẫu thuật tối ưu nhất.

Bác sỹ sẽ tạo một khoang dốc 45o từ mu bàn tay tới lòng bàn tay bằng 1 vạt da hình thang hay vạt chữ V với nền ở đầu xa đốt bàn. Hoặc vạt Omega ở mặt mu và vạt hình mỏ neo ở mặt gan. Mục tiêu là tạo nên một kẽ ngón có hình dáng tốt nhất và tránh co kéo thứ phát. Sau đó tiến hành khép kín vết mổ với chỉ thẩm mỹ, đảm bảo hình dáng bàn tay trở về bình thường.

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc bàn tay sau phẫu thuật một cách chi tiết. Thêm vào đó, các kỹ thuật viên của Bệnh viện tạo hình thẩm mỹ Asean sẽ giúp bạn thực hiện các bài tập vật lý trị liệu giúp thức đẩy quá trình phục hồi của bàn tay.

Chăm sóc sau phẫu thuật tách dính ngón tay

+ Giữ vệ sinh vết mổ, tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ

+ Tránh va chạm mạnh vào khu vực bàn tay tiến hành phẫu thuật tách dính ngón tay

+ Tích cực tập các bài vật lý trị liệu theo hướng dẫn của bác sỹ sẽ giúp ngón tay nhanh lành và chức năng của ngón tay được hồi phục nhanh chóng