du lịch chữa bệnh Tour du lịch kết hợp khám chữa bệnh Visa Nhật Bản
Trang chủ » Tách bỏ ngón tay thừa

Tách bỏ ngón tay thừa

Bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng mong muốn những đứa con của mình sinh ra lành lặn, và hoàn mỹ. Nhưng những dị tật khó phát hiện trong quá trình mang thai như dị tật ở chi trên phải sau khi bé chào đời mới phát hiện được lại là nỗi trăn trở lo âu của rất nhiều cha mẹ. Không chỉ ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng của bàn tay mà còn làm mất thẩm mỹ. Phẫu thuật tách bỏ ngón tay thừa chính là giải pháp hoàn hảo giúp xóa tan nỗi lo dị tật, đưa bàn tay trở lại hình dáng bình thường, giúp cho những người mắc phải cảm thấy tự tin trong giao tiếp. 

tach-bo-ngon-tay-thua

Loại bỏ ngón tay thừa – khôi phục chức năng bàn tay

Dị tật thừa ngón tay có rất nhiều nguyên nhân, một số trường hợp là do yếu tố di truyền gây ra, nhưng cũng có những trường hợp mắc phải dị tật thừa ngón tay mà không xác định được nguyên nhân. Đặc điểm chung của những ngón tay thừa là sự phát triển kém hơn hẳn so với các ngón tay bình thường khách. Phương pháp phẫu thuật tách dính ngón tay sẽ loại bỏ đi ngón tay thừa, phục hồi lại chức năng cho bàn tay trở lại bình thường. Đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho bàn tay, trả lại bàn tay bình thường đẹp tự nhiên.

 

Hiện nay, bảng phân loại của Thomas JG và Andrew MR được sử dụng phổ biến để phân loại dị tật bẩm sinh thừa các ngón tay:

+ Di tật thừa ngón của ngón tay cái

+ Dị tật thừa ngón tay của các ngón dài:

+ Thừa ngón của ngón trỏ

+ Thừa ngón của ngón giữa và ngón nhẫn

+ Thừa ngón ở bờ trụ bàn tay và ngón út

+ Dị tật thừa ngón phức tạp

+ Bàn tay soi gương

+ Bàn tay có năm ngón dài

+ Nhiều đốt ngón

Những mức độ của dị tật thừa ngón tay

Vị trí tách của ngón thừa chia làm ba mức

+ Mức cao: ngón thừa tách ở trên khớp bàn – ngón, các xương bàn hoặc khối xương tụ cốt

+ Mức trung gian: Ngón thừa tách ở giữa khớp bàn – ngón và khớp liên đốt gần hoặc ở mức đốt gần

+ Mức thấp: ngón thừa tách ở khớp liên đốt gần hoặc đốt giữa hoặc đốt xa

Về độ phát triển của ngón thừa chia làm ba loại

+ Loại 1: ngón thừa là những khối đơn giản không cấu trúc

+ Loại 2: ngón thừa gần hoàn thiện với một số cấu trúc bình thường, tiếp khớp hoặc chia đôi ở mức xương bàn

+ Loại 3: ngón thừa có cấu trúc hoàn thiện từ xương bàn đến búp ngón

Dựa vào tình trạng thừa ngón tay và cấu trúc của ngón thừa bác sỹ sẽ sử dụng kỹ thuật để tách bỏ ngón tay thừa phù hợp giúp bàn tay của khách hàng trở lại trạng thái bình thường, các chức năng cơ bản của chi trên được khôi phục.

Ưu điểm khi phẫu thuật tách bỏ ngón tay thừa

Loại bỏ ngón tay thừa, đưa bàn tay trở lại hình dạng bình thường

Phẫu thuật tách bỏ ngón tay thừa sẽ đưa bàn tay về hình dạng bàn tay với năm ngón thông thường, khôi phục thẩm mỹ, đem lại sự tự tin cho khách hàng trong giao tiếp hàng ngày và công việc.

Khôi phục chức năng thông thường của bàn tay, khớp tay, khớp nối ngón tay – bàn tay cử động linh hoạt

Khi tiến hành tách bỏ ngón tay thừa, đồng thời bác sỹ cũng tiến hành nối lại phần gân, cơ, khớp tay giúp chức năng vận động của tay phục hồi, đảm bảo sau phẫu thuật, bàn tay không có di chứng khiến cho sinh hoạt, công việc của khách hàng gặp bất tiện.

An toàn, không gây biến chứng

Bệnh viện tạo hình thẩm mỹ Asean là bệnh viện thẩm mỹ có quy mô lớn trong khu vực miền Bắc với hệ thống cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ bác sỹ chuyên khoa đầu ngành với các dịch vụ được cấp phép, thực hiện theo quy chuẩn của Bộ Y tế. Khi tiến hành dịch vụ phẫu thuật tách bỏ ngón tay thừa tại Asean, khách hàng hoàn toàn yên tâm về sự an toàn cũng như không gây biến chứng ảnh hưởng sức khỏe.

Đối tượng nên phẫu thuật tách bỏ ngón tay thừa

+ Nam và nữ

+ Người có mong muốn loại bỏ ngón tay dư trên bàn tay, khôi phục hình dáng và chức năng thông thường của bàn tay. Đem lại sự tự tin trong giao tiếp và công việc của khách hàng.

Quy trình phẫu thuật tách bỏ ngón tay thừa

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ chuyên khoa sẽ tiến hàng các xét nghiệm lâm sàng để xác định tình trạng của ngón tay thừa, mức độ liên kết với bàn tay. Từ đó đưa ra phương án phẫu thuật thích hợp để tách bỏ ngón tay thừa.

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát và thử phản ứng thuốc

Trước khi tiến hành tách bỏ ngón tay thừa, bác sỹ sẽ làm các xét nghiệm và thử phản ứng để đảm bảo điều kiện phẫu thuật.

Bước 3: Sát khuẩn và gây mê

Ekip chuyên nghiệp của Bệnh viện tạo hình thẩm mỹ Asean sẽ tiến hành thao tác sát khuẩn và gây mê một cách nhẹ nhàng và chuẩn xác giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái, không đau đớn trong suốt quá trình phẫu thuật.

Bước 4: Tiến hành tách bỏ ngón tay thừa

Dựa và kết quả khám lâm sàng trước đó, bác sỹ sẽ tiến hành phương án phẫu thuật tối ưu nhất. Thông thường, bác sỹ sẽ tiến hành tách bỏ ngón tay thừa không có cấu trúc xương sau đó khâu tạo hình thẩm mỹ. Trong trường hợp, ngón thừa có cấu trúc xương, bác sỹ sau khi loại bỏ sẽ tiến hành nối cơ, gân, mạch máu và khớp ngón với khớp bàn tay để đảm bảo chức năng của bàn tay. Sau đó tiến hành khép kín vết mổ với chỉ thẩm mỹ, đảm bảo hình dáng bàn tay trở về binh thường.

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc bàn tay sau phẫu thuật một cách chi tiết. Thêm vào đó, các kỹ thuật viên của Bệnh viện tạo hình thẩm mỹ Asean sẽ giúp bạn thực hiện các bài tập vật lý trị liệu giúp thức đẩy quá trình phục hồi của bàn tay.

Lưu ý sau phẫu thuật tách bỏ ngón tay thừa

+ Giữ vệ sinh vết mổ, tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ

+ Tránh va chạm mạnh vào khu vực bàn tay tiến hành phẫu thuật tách bỏ ngón tay thừa

+ Tích cực tập các bài vật lý trị liệu theo hướng dẫn của bác sỹ sẽ giúp ngón tay nhanh lành và chức năng của ngón tay được hồi phục nhanh chóng

Lo lắng về ngón tay thừa gây tự ti trong giao tiếp và cuộc sống thường nhật cho người mắc phải. Bệnh viện thẩm mỹ Asean sẽ giúp lấy lại hình dáng bàn tay bình thường, các chức năng vận động của bàn tay được khôi phục. Hãy gọi theo số hotline của bệnh viện để đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn cho bạn.

Bệnh viện tạo hình thẩm mỹ Asean, đến với chúng tôi không gì là không thể!