du lịch chữa bệnh Tour du lịch kết hợp khám chữa bệnh Visa Nhật Bản
Trang chủ » Tạo hình sẹo

Tạo hình sẹo

Những vết sẹo xấu xí là điều không ai mong muốn, nhất là đối với những vùng dễ dàng nhận thấy trên cơ thể con người. Bất kỳ ai cũng mong muốn mình không mắt bất kỳ khiếm khuyết cơ thể nào, hay ngay cả những tai nạn hay chấn thương không mong muốn. Sau những vết thương gây đau đớn thì lại là sự xuất hiện của những vết sẹo không mong muốn. Khiến cho bạn mặc cảm và mất tự tin trong giao tiếp cũng như gây ra những khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Giờ đây, với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ phương pháp tạo hình sẹo chính là giải pháp giúp xóa tan những vết sẹo đáng ghét.

Xóa tan nỗi lo về sẹo 

Có những người không may mắn từ khi sinh ra đã mang những khiếm khuyết cơ thể như sứt môi hở hàm ếch gây rất nhiều khó khăn trong việc phát âm. Kéo theo đó sau khi thực hiện phẫu thuật thì lại để lại những vết sẹo gây mất thẩm mỹ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý cũng như mất đi sự tự tin trong giao tiếp hằng ngày. Ngoài ra, cũng có vết sẹo là do những vết thương hay những tai nạn gây ra. Phẫu thuật tạo hình sẹo giúp khắc phục triệt để những vết sẹo đó, trả lại cho bạn làn da mịn màng đẹp tự nhiên.

Đối với những vết sẹo ở môi do dị tật bẩm sinh, sau khi thực hiện phẫu thuật sẽ trả lại cho khách hàng một tỷ lệ mũi – môi cân đối hài hoà với khuôn mặt. Bằng đôi bàn tay khéo léo của các bác sĩ và sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại những vết sẹo xấu xí sẽ được xóa mờ, hoặc thu nhỏ tùy vào tình trạng sẹo của từng khách hàng. Trả lại cho bạn làn da mịn mạng, sạch sẹo đẹp tự nhiên.

Những điều cần biết về sẹo

Môi có cấu tạo bao gồm hai phần bao gồm môi trắng và môi đỏ. Môi trắng là vùng niêm mạc da kéo dài từ chân mũi, nhân trung đến viền môi đỏ. Môi đỏ bao gồm toàn bộ phần niêm mạc mềm có màu đỏ, hồng gồm môi trên và môi dưới hợp lại thành vòng cơ thực hiện những cử động mềm mại, uyển chuyển của miệng. Sẹo ở môi thường do hai nguyên nhân:

+ Hở môi bẩm sinh do hở hàm ếch. Hở hàm ếch xảy ra khi các cấu trúc của vòm miệng không được đóng khít một cách bình thường, tạo nên một lỗ trống ở vòm miệng.

+ Sẹo môi sau chấn thương phỏng, chiếu xạ, tai nạn, cắt bỏ u máu ở vùng môi, ung thư môi.

Dựa trên hình dạng của vết sẹo, người ta phân chia ra các loại sẹo môi và phương pháp phẫu thuật tạo hình sẹo thích hợp:

Thiếu hổng – khiếm khuyết ở môi: Những sẹo nhỏ hay những thiếu hổng ở niêm mạc môi có thể được cắt và khâu đóng bằng cách tạo vạt hình chữ Z.

Sẹo ở giữa môi và thiếu hổng môi: Trong những trường hợp phần giữa của môi trên bị co kéo lên trên do sẹo sau khe hở môi, phỏng, do chiếu xạ hay u máu, môi trên có thể được sửa chữa bằng cách sử dụng đường rạch hình bán nguyệt được thực hiện từ phía bên rãnh cánh mũi ở mỗi bên và kéo dọc theo nền mũi.

Sẹo co kéo nhỏ: Trong những trường hợp môi trên bị kéo lên trên về một bên do một sẹo nhỏ, sẹo sẽ được cắt và giải phóng bằng vạt chữ Z. Giúp tăng thêm chiều dài và khôi phục hình dạng bình thường của môi trên.

Sẹo co kéo lớn: Trong trường hợp này thì là những khiếm khuyết lớn ở môi tạo ra sự co kéo sẹo lớn.

Sẹo bỏng với môi dưới lộn ra: sẹo có thể được sửa chữa bằng 1, 2 hoặc 3 vạt chữ Z để kéo dài môi dưới và tái tạo môi đỏ ở vị trí bình thường.

Sẹo bỏng nặng: sẹo co kéo với môi dưới dính chặt và phá hủy cấu trúc da, có thể được sửa chữa bằng cách giải phóng sẹo, dùng thêm môi đỏ và trượt lên trên. Sau khi phác họa, sử dụng vạt da toàn bộ vùng sau tai. Cố định vùng tạo hình bằng gạc khoảng một tuần.

Sửa sẹo co kéo lớn: Bỏng, chấn thương do hóa chất mà sẹo co kéo có thể gây ra biến dạng méo mó trầm trọng môi trên. Với trường hợp này, sẹo được cắt xuống dưới lớp cơ và môi đỏ được bóc tách di động dễ dàng. Sau đó sẽ sử dụng vạt da sau tai ghép vào phần da môi bị cắt bỏ do sẹo.

Sẹo co kéo gây rút môi: Sẹo được cắt và thiếu hổng sát môi đỏ được sửa chữa với vạt chuyển vị nhỏ. Nếu khóe mép bị co kéo và biến dạng, sẹo được cắt và góc miệng đẩy lên bằng một vạt da chữ Z.

Thiếu hổng mô ở môi: Với những thiếu hổng nhỏ kèm theo sẹo co kéo. Bác sỹ sẽ tiến hành giải phóng sẹo và che phủ bằng vạt nhỏ phía trên hoặc phía dưới.

Ưu điểm của phương pháp tạo hình sẹo môi

Khôi phục hình dáng môi bình thường, viền môi giữa môi trắng và môi đỏ rõ ràng

Sau phẫu thuật tạo hình sẹo môi, đôi môi được trả lại dáng vẻ bình thường với vùng môi trên, dưới cân bằng, viền môi rõ dàng, phân tách giữa khu môi đỏ và trắng. Vùng nhân trung cũng được can thiệp tạo hình cân đối, rõ ràng, phù hợp với đôi môi mới của bạn. Bạn sẽ hài lòng với khuôn môi xinh xắn, hài hòa với nét mặt.

Chức năng và cảm giác môi được bảo tồn, cử động môi mềm mại, không bị méo mó

Bác sỹ khéo léo tạo hình môi mà không ảnh hưởng tới chức năng vùng môi. Vùng da được tạo hình với sức căng vừa phải, mềm mại, cử động môi linh hoạt, không bị kéo xệch khiến miệng méo mó.

Điều chỉnh giọng nói do sẹo môi co kéo gây nên

Hở hàm ếch xảy ra khi những cấu trúc vòm miệng không được đóng khít như bình thường, gây nên một lỗ trống ở vòm miệng. Khi bị hở hàm ếch, âm sắc của giọng bị rối loạn gây ra sự khiếm khuyết khả năng nói. Phẫu thuật tạo hình sẹo môi sẽ khắc phục được nhược điểm này, giúp bạn tự tin trong giao tiếp và đời sống hàng ngày.

An toàn, không gây biến chứng, không lộ sẹo

Với kỹ thuật tân tiến kết hợp kinh nghiệm dày dặn của bác sỹ tại Bệnh viện tạo hình thẩm mỹ Asean sẽ giúp bạn có đôi môi mong ước bằng phẫu thuật tạo hình sẹo môi thực hiện theo quy trình của Bộ Y tế, không gây biến chứng, vết mổ tạo hình trùng với viền môi không lộ sẹo hay ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Đối tượng áp dụng tạo hình sẹo môi

+ Nam và nữ

+ Người bị tật hở hàm ếch, sẹo khiến vùng môi bị co kéo, ảnh hưởng tới chức năng của môi, gây ảnh hưởng thẩm mỹ khuôn mặt

Quy trình phẫu thuật tạo hình sẹo môi

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ chuyên khoa sẽ xác định loại tổn thương ở vùng môi cũng như kích thước của seo, từ đó đưa ra phương pháp phẫu thuật tạo hình sẹo môi thích hợp.

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát và thử phản ứng thuốc

Bác sỹ sẽ tiến hành các xét nghiệp và thử phản ứng thuốc để kiểm tra điều kiện tham gia phẫu thuật của bạn.

Bước 3: Sát khuẩn và gây tê

Ekip chuyên nghiệp của Bệnh viện tạo hình thẩm mỹ Asean sẽ tiến hành thao tác nhẹ nhành, chuẩn xác giúp bạn có cảm giác thoải mái trong suốt thời gian phẫu thuật.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật tạo hình sẹo môi

Bác sỹ sẽ tiến hành tạo hình vùng môi mới dựa trên kết quả thăm khám trước đó. Khuyết điểm vùng môi được khắc phục với phương pháp tạo hình thích hợp. Sau đó vết mổ được khâu đóng theo ba lớp: lớp niêm mạc bên trong, lớp cơ ở giữa và lớp da ngoài cùng. Chức năng vận động và thần kinh cảm giác ở môi sẽ không bị ảnh hưởng.

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc vùng da quang môi để đảm bảo sức khỏe và kết quả thẩm mỹ tối ưu.

Lưu ý phẫu thuật tạo hình sẹo môi

+ Sử dụng thuốc uống và bôi ngoài da theo chỉ định của bác sỹ điều trị

+ Tránh gây tổn thương cho vùng môi mới tạo hình

+ Hạn chế cử động môi trong vòng 7 ngày sau phẫu thuật

+ Tránh ăn một số thực phẩm gây tác động đến vết mổ như rau muống, thịt bò, trứng…

Vết sẹo xấu xí nơi vùng môi không còn là nỗi mặc cảm khiến bạn tự ti khi tiếp xúc với người khác nữa với phẫu thuật tạo hình sẹo môi. Hãy gọi điện tới số hotline của Bệnh viện thẩm mỹ Asean để đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn giúp bạn.

Bệnh viện tạo hình thẩm mỹ Asean, sức khỏe và vẻ đẹp của bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi!

bye-bye-noi-lo-ve-seo

Bye bye nỗi lo về sẹo

Ai cũng mong muốn sinh ra đã là một người đẹp hoàn mỹ, nhưng cũng có những người không may mắn có những vết sẹo bẩm sinh. Cũng …

Xem thêm »
cong-nghe-tham-seo

Công nghệ thẩm mỹ sẹo

Tại Bệnh viện tạo hình thẩm mỹ Asean đã áp dụng thành công phương pháp tạo hình sẹo giúp cải thiện tình trạng thẩm mỹ của các vết sẹo trên …

Xem thêm »