du lịch chữa bệnh Tour du lịch kết hợp khám chữa bệnh Visa Nhật Bản
Trang chủ » Tạo hình lỗ tai ngoài

Tạo hình lỗ tai ngoài

Tai ngoài được cấu tạo gồm có hai phần vành tai và ống tai ngoài. Những dị tật bẩm sinh thường gặp ở phần tai ngoài nhiều hơn, ít gặp hơn ở phần tai giữa và phần tai trong thì rất hiếm gặp những dị tật bẩm sinh. Đối với phần ống tai thì thường gặp dị tật tịt ống tai hoàn toàn hay tịt một phần gây chít hẹp ống tai. Dị tật này gây hạn chế trong giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày vì khả năng nghe bị kém đi. Phẫu thuật tạo hình lỗ tai ngoài chính là phương pháp tái tạo lại ống tai hay loại bỏ các phần chít hẹp đảm bảo hoàn thiện chức năng nghe cho tai, và cũng đảm bảo tính thẩm mỹ cho đôi tai hài hòa, đẹp tự nhiên.

tao-hinh-lo-tai-ngoai

Khôi phục lại hình dáng cho đôi tai

Dị tật ống tai thường kèm theo những dị tật ở vành tai nên phẫu thuật tạo hình lỗ tai ngoài thường đòi hỏi kỹ thuật cao cùng đội ngũ bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm. Bệnh viện tạo hình thẩm mỹ Asean chính là một địa điểm uy tín để bạn lựa chọn thực hiện tạo hình lỗ tai ngoài. Phẫu thuật tạo hình này tương đối phức tạp, ngoài việc phải hoàn thiện chức năng nghe cho tai như bình thường còn phải khôi phục lại được hình dáng của tai sao cho hài hòa và cân xứng.

Những dị tật ống tai thường phải thực hiện sớm khi trẻ đã đầy đủ sức khoẻ cũng như đảm bảo sự phát triển tai giống như người trưởng thành. Các bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ khuyên các bậc phụ huynh nên cho trẻ thực hiện phẫu thuật từ khoảng 6 – 12 tuổi. Vì lúc này trẻ đã ý thức được mọi việc xung quanh, một khiếm khuyết cơ thể làm trẻ mặc cảm tự ti, ngại giao tiếp. Có thể dẫn đến tình trạng trẻ bị trầm cảm vì bị bạn bè trêu trọc, hoặc để quá lâu sẽ đẫn đến điếc. Phẫu thuật tạo hình ống tai ngoài giúp cho người mắc di tật hòa nhập công đồng, xóa bỏ mặc cảm, tự tin trong giao tiếp.

Ưu điểm của phẫu thuật tạo hình lỗ tai ngoài

Khôi phục tai trở về hình dáng bình thường: Phẫu thuật tạo hình lỗ tai ngoài giúp tai hoàn thiện hình dáng, cân đối hài hòa với khuôn mặt.

Hoàn thiện chức năng nghe cho tai:Giúp tái tạo lại ống tai, hoàn thiện chức năng cho tai. Đồng thời không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên cơ thể.

An toàn, không gây biến chứng:Các bác sỹ với kỹ thuật khéo léo và kinh nghiệmlâu năm trong ngành thẩm mỹ cùng công nghệ hiện đại được kiểm chứng an toàn. Đảm bảo không gây biến chứng trong quá trình phẫu thuật. 

Đối tượng nên phẫu thuật tạo hình lỗ tai ngoài

  • Chít lỗ tai ngoài toàn phần hoặc 1 phần
  • Không có lỗ tai ngoài

Quy trình phẫu thuật tạo hình lỗ tai ngoài

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ phẫu thuật sẽ trực tiếp thăm khám để kiểm tra tình trạng lỗ tai để có thể đánh giá chính xác, từ đó tư vấn liệu trình phẫu thuật phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bằng những máy móc hiện đại sẽ chụp phim tình trạng vành tai, giúp bác sỹ định hình chính xác từng chi tiết, góp phần mang lại kết quả phẫu thuật hoàn hảo nhất.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe, thử phản ứng thuốc

Bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe và thử các phản ứng với thuốc sử dụng trong quá trình phẫu thuật. Đảm bảo an toàn theo quy định của Bộ Y Tế.

Bước 3: Gây mê

Vùng phẫu thuật được sát khuẩn để đảm bảo yếu tố vô trùng trong phẫu thuật. Tiếp đó bằng kỹ thuật khéo léo, bác sỹ sẽ nhẹ nhàng tiêm chính xác vào vùng cần gây mê. Toàn bộ quá trình phẫu thuật tạo hình lỗ tai ngoài sẽ được thực hiện một cách nhanh gọn, bạn sẽ không cảm thấy khó chịu.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật tạo hình lỗ tai ngoài

Tùy mức độ biến chứng vành tai mà bác sỹ sẽ quyết định sử dụng phương án phẫu thuật phù hợp. Tạo hình lỗ tai nhằm hoàn thiện chức năng cơ bản cho tai.

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu và hẹn tái khám định kỳ

Bạn sẽ được chăm sóc tại phòng hậu phẫu và được hướng dẫn chăm sóc tại nhà nhằm đạt kết quả cao nhất.

Chăm sóc sau phẫu thuật tạo hình lỗ tai ngoài

  • Đặt gạc lớn trong vài ngày, không băng ép
  • Sử dụng băng ép đầu vừa đủ chặt để tai cân đối trong 6 tuần đầu
  • Kiêng rượu, bia, thuốc lá và các thực phẩm gây kích ứng
  • Tuân theo chỉ định của bác sỹ